Lãnh đạo Bộ Y tế thăm và làm việc với Trường

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04.11.2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo nhà trường trong buổi sáng ngày 03.3.2014.


Buổi làm việc bắt đầu lúc 8 giờ dưới sự chủ trì của GS.TS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế. Cùng tham gia đoàn công tác còn có GS.TS. Nguyễn Công Khẩn - Cục Trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan.


Cùng với việc truyền đạt những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước đến tập thể lãnh đạo nhà trường, đoàn công tác muốn được nghe báo cáo chi tiết về công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường trong điều kiện tăng quy mô nhiệm vụ cả về số lượng và loại hình đào tạo, đồng thời tìm hiểu những mô hình hay trong thực tiễn đã được Trường triển khai.


Về phía nhà trường, Ban giám hiệu cùng một số trưởng phòng, ban khoa tham gia tiếp đoàn. PGS.TS. Phạm Đăng Diệu (Phó hiệu trưởng), PGS.TS. Cao Văn Thịnh (Trưởng khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học) trình bày các báo cáo và trả lời chất vấn.


Thứ trưởng Lê Quang Cường đánh giá cao sự tiến bộ nhanh chóng có nhiều sáng tạo của nhà trường. Ông cùng đoàn kiểm tra đã thu được nhiều thông tin bổ ích về họat động của Trường trong lĩnh vực liên kết đào tạo theo các chương trình tiên tiến của quốc tế và trong đào tạo sau đại học. Bộ Y tế coi Trường là một trong những cơ sở đào tạo y khoa ở vị trí tiên phong, cần được ưu tiên đầu tư, thí điểm những mô hình mới để nhân rộng ra cả nước. Ông cũng lưu ý một điều thật căn bản: y đức xuất phát từ người thầy, giáo dục y đức bắt đầu từ thái độ, phong cách và tấm lòng của người thầy.


Buổi làm việc kết thúc lúc 11 giờ 30 trong niềm tin vào những thành tích trong năm 2014 và tiếp theo. Đòan công tác cùng tập thể lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm trước nhà A1, 86/2 Thành Thái, Quận 10.

Bài và ảnh: LĐN